Vì sao Dầu Tràm được sử dụng cho mọi lứa tuổi?

dau tram hue Vì sao Dầu Tràm được sử dụng cho mọi lứa tuổi?

tinh dau tram xu hue


Chống muỗi :

Giờ đã bắt đầu vào hè là mùa sinh sôi, phát triển của muỗi, là mùa mà dịch sốt xuất huyết có thể bùng phát, là nỗi lo của bao người.
Đáng lo hơn cả là các cháu bé trước nguy cơ bị muỗi đốt.
Cho các game thủ thức đêm hoặc nhiều người phải thức muộn làm đêm tối rất hay bị muỗi đốt. Bạn chỉ cần xoa dầu tràm vào chân tay và một chút vào cổ là bạn có thể yên tâm làm việc bạn muốn mà không phải lo lắng bị muỗi đốt hay phiền toái của muỗi làm phiền xung quanh bạn.
Dầu tràm làm muỗi sợ không dám đến gần và tác dụng chính là đuổi muỗi trong gia đình bạn. Bị muỗi cắn thì thoa dầu tràm lên vết cắn cũng làm giảm sưng và đau ngứa rất nhanh.
Giải cảm , Tránh ho
Khi thời tiết chuyển lạnh, hãy cho vài giọt tinh dầu tràm vào nước tắm của em bé. Nhớ rửa mặt bằng nước riêng để tránh dầu vào mắt của bé. Khi bé tắm nước có tinh dầu tràm sẽ giữ được cơ thể ấm áp, chống ho, chống cảm.
Có thể dùng dầu tràm thoa trực tiếp lên người bé (lên thái dương, lòng bàn chân…) sau khi bé tắm hoặc trước khi ra ngoài trời lạnh. Đối với trẻ sơ sinh, phương pháp tốt nhất là pha loãng tinh dầu tràm trong nước ấm rồi mới thoa lên người bé, nếu kết hợp với kỹ thuật massage càng tốt. Phương pháp này chỉ dùng để đề phòng với một số bé có da nhạy cảm, vì dầu tràm được xem là loại lành tính, rất nhiều công hiệu mà không có phản ứng phụ. Bên cạnh đó nó còn làm ấm người nhưng không có tính nóng, rất an toàn cho sức khỏe em bé cũng như người mẹ trước và sau khi sinh.
Kháng khuẩn
Một trong những đặc tính ưu việt của dầu tràm là tính kháng khuẩn tốt. Cho một vài giọt dầu tràm vào trong chén nước nóng, hoặc thấm miếng bông gòn vào một ít dầu tràm rồi để ở các góc nhà sẽ giúp bầu không khí trong sạch, tinh khiết hơn, chưa kể mùi hương tràm thoang thoảng cũng tạo cảm giác dễ chịu cho bé. Dầu tràm còn có tác dụng ức chế các loại virus. Bởi vậy dầu tràm là một cách hiệu quả đề phòng cúm.

Ức chế visus cúm H5N1
Trong quá trình nghiên cứu các nhà khoa học đã phát hiện ra chất α-Terpineol từ tinh dầu tràm có tác dụng kháng khuẩn, dầu thuốc sử dụng α-Terpineol tự nhiên chiết xuất từ dầu tràm có tác dụng ức chế virus cúm H5N1.
Làm giảm ngạt mũi ở trẻ nhỏ.
Điều thích nhất cái dầu tràm này ở chỗ là nó không nóng tí nào, không có tác dụng phụ. Buổi đêm trẻ nhỏ trằn trọc khó ngủ vì nghẹt mũi, chỉ cần bôi dầu vào ngón tay của mình rồi đưa qua đưa lại mũi của bé, bé sẽ đỡ ngạt mũi hơn rất nhiều.