Tinh dầu tràm chữa bệnh vẩy nến

Tinh dầu tràm được chiết xuất từ cây tràm gió, có tính nóng nhưng không bỏng rát được dùng phổ biến để chữa các chứng bệnh thường gặp. Tác dụng nổi bật của dầu tràm dùng để chống cảm lạnh, tránh gió và tránh ho, kháng khuẩn, chống và trị muỗi, xua đuổi kiến… Trong dân gian thường dùng tinh dầu tràm để chữa bệnh cho mọi người nói chung, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai đều an toàn và không gây ra tác dụng phụ. Có thể dùng tinh dầu tràm dưới dạng bôi trực tiếp hoặc pha với nước dùng để tắm cho trẻ

Ngoài những công dụng trên, tinh dầu tràm còn được dùng để chữa bệnh vẩy nến nhờ có tính kháng khuẩn cao. Phát hiện cho thấy tinh dầu tràm có công dụng rất tốt trong điều trị bệnh vẩy nến và các bệnh ngoài da khác như phát ban giúp làm giảm đáng kể các chứng phát ban và thương tổn trên da.

Trong quá trình nghiên cứu, phát hiện ra công dụng chữa bệnh vẩy nến của tinh dầu tràm, các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành một cuộc thử nghiệm tác dụng của dầu tràm đối với 42 bệnh nhân bị mắc bệnh vảy nến. Trước đó, những bệnh nhân này đã qua điều trị bằng nhiều phương pháp, song không đạt hiệu quả. Khi chuyển sang chữa trị bằng cách bôi liên tục tinh dầu tràm lên vùng da bị vẩy nến  trong 12 tuần cho thấy các thương tổn do vẩy nến được khắc phục nhiều và gần như được loại bỏ. Kết quả là có tới 34 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh, có 25 người (tương đương 74%) đã khỏi bệnh hoàn toàn. Số người còn lại gặp phải một vài tác dụng phụ nhỏ nhưng sớm được khắc phục dễ dàng.

nhung dau hieu ban dau benh vay nen da dau 1 Tinh dầu tràm chữa bệnh vẩy nến

Như vậy với những thông tin trên cho thấy tinh dầu tràm có thể dùng để chữa bệnh vẩy nến hiệu quả. Bạn có thể sử dụng để chữa bệnh cho mình. Tuy nhiên trước đó để đảm bảo an toàn cần thử trên da xem có bị dị ứng hay tác dụng phụ gì không nhé. Cần thiết hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và kiểm tra tình trạng bệnh thường xuyên khi sử dụng tinh dầu tràm để có hiệu quả tốt nhất và an toàn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cách chữa bệnh vẩy nến toàn thân bằng tinh dầu dừa cũng rất hiệu quả, an toàn được áp dụng rất phổ biến.