Phương pháp chế biến dầu tràm Huế

Phương pháp chế biến dầu tràm Huế

 phuong phap lam dau tram Phương pháp chế biến dầu tràm Huế
Phương pháp chế biến Dầu tràm Huế là nấu tràm trong nồi to khoảng 5 tiếng đồng hồ và củi phải chụm thật đều. 1,5 tạ lá tràm chiếm tỷ lệ 2/3 nồi, còn lại 1/3 là nước. Đun lửa đều và kỹ, không lúc nào thiếu lửa hay để cho lửa cháy quá lớn sẽ làm bay hơi mất mùi dầu. Chai hứng dầu từ vòi sẽ được đặt trên một thau đầy nước lạnh để làm cô dầu khi từ thùng nóng ra ngoài. Toàn bộ dầu từ 1,5 tạ lá sẽ ra đầy 5 chai 200ml.
 
 
Tại Huế, từ hàng trăm năm nay, có nhiều lò nấu cổ truyền bên đường Quốc lộ 1 A, có xã Lộc Thuỷ có 12 lò nấu dầu tràm và hàng trăm điểm bán dầu dọc đường. Địa phận bán dầu tràm còn lan ra phía Nam tới xã Lộc Tiến và thị trấn Lăng Cô, gần tiếp giáp Đà Nẵng, với hơn 300 điểm bán. Dầu tràm Phú Lộc nổi tiếng không chỉ bởi mùi thơm mà cả công dụng chữa nhức mỏi hiệu nghiệm.
 
Ngoài Phú Lộc ra, Thiên An cũng là một nơi tập trung nấu Dầu tràm khá lớn tại Huế.
 
Trong chiến tranh, Quân đội Bắc Việt thường nấu Dầu Tràm bằng cái nồi nấu to cao như đống rơm. Nấu dầu tràm tương tự như nấu rượu. Người ta bứt lá tràm về cho vào nồi, đun thật sôi, hơi dầu bốc lên đi qua ống lọc dẫn đến bể làm lạnh, dầu hóa lỏng chảy vào chai. Một nồi tràm chỉ thu được khoảng đôi ba chai dầu. Mỗi tháng có nơi thu được chừng 50 chục chai dầu tinh lọc, mỗi chai rót vào hai chục lọ nhỏ, tổng cộng lên đến nghìn lọ dầu gửi ra chiến trường. Để phục vụ cho nhu cầu, nhiều lớp nấu dầu tràm nấu suốt ngày đêm, mỗi ngày đêm nấu được 3 nồi, mỗi nồi mất chừng hơn ba tạ lá tràm, cả tấn lá tràm một ngày đêm, một tháng mất khoảng 30 tấn lá tràm. Nhiều bãi tràm bát ngát mênh mông nhưng chỉ vài tháng bị cắt sạch.

muiten Phương pháp chế biến dầu tràm HuếTác Dụng Của Dầu Tràm

mten Phương pháp chế biến dầu tràm Huế  Chống cảm lạnh , tránh gió và tránh ho
mten Phương pháp chế biến dầu tràm Huế  Dầu tràm có đặc tính tự nhiên kháng khuẩn , giữ ấm
mten Phương pháp chế biến dầu tràm Huế  Dầu Tràm Trị Mụn
mten Phương pháp chế biến dầu tràm Huế  Dầu Tràm Đuổi Muỗi

Chỉ với chai dầu tràm  140.000 VNĐ – Chai 150 ml .rẻ hơn rất nhiều so với các loại thuốc tân dược khác nhưng tác dụng thì thật sự hiệu quả. Nó sẽ giúp bé khỏe mạnh hơn, bảo vệ bé khỏi những nguy hiểm xung quanh luôn rình rập.