Cách rửa mặt cho da bị mụn với tinh dầu Tràm nguyên chất

Da bị mụn có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, làm bạn mất tự tin khi ra đường, giao tiếp với bạn bè

tri tan nhan Cách rửa mặt cho da bị mụn với tinh dầu Tràm nguyên chất

Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch tay đã nhé. Sau đó bạn rửa mặt bằng nước ấm để các lỗ chân lông trên da nở ra giúp dễ dàng loại bỏ bụi bẩn trên da

(Lưu ý việc rửa mặt bằng nước ấp chỉ áp dụng với da thường và da nhờn, không áp dụng cho da khô vì sẽ làm da khô hơn)

Bước 2: Cho sữa rửa mặt ra lòng bàn tay, nhỏ 1 – 2 giọt tinh dầu tràm nguyên chất trộn cùng với sữa rửa mặt, đánh bọt sau đó dùng hỗn hợp này để rửa mặt như bình thường

(Lưu ý: Một quy tắc quan trọng nhất cần lưu ý bạn phải rửa từ vùng da không bị mụn đến vùng da bị mụn để tránh mụn lây lan sang vùng da khác)

Ví dụ đơn giản cho bạn hiểu hơn nhé :

Giả sử da của bạn đang bị mụn ở 2 má. Bạn cần rửa mặt như thế nào ?

Tạo hỗn hợp sữa rửa mặt và tinh dầu, tạo bọt sau đó rửa vùng chán, rồi đến vùng mũi và cuối cùng mới đến 1 má. Cách này bạn chỉ làm 1 lần ở vùng trán, 1 lần ở vùng mũi, 1 lần ở vùng cằm và 1 lần ở 2 má (vùng bị mụn) không quay lại massage lần 2 khi đã cho tay tiếp xúc với vùng bị mụn rồi.

Để có công dụng hiệu quả nhất khuyên bạn nên dùng thêm kem trị mụn có chứa thành phần của nghệ và tràm

Để hiệu quả hơn, sau khi rửa mặt bạn nên cho 1 vài giọt tinh dầu Tràm nguyên chất vào bát nước ấm, ghé sát mặt để xông trong vòng 5 phút. 

Da bị mụn có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn làm cách này để rửa mặt sẽ giúp bạn làm giảm, hạn chế lây lan và nếu kiên trì dùng 1 thời gian sẽ hết hẳn mụn.

Chúc các bạn luôn có làn da tươi trẻ và mịn màng!