Bảo vệ Sức khỏe cho Trẻ nhỏ vào Mùa đông

beyeu Bảo vệ Sức khỏe cho Trẻ nhỏ vào Mùa đông

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ là trách nhiệm của chúng ta

Vào mùa đông, trẻ sơ sinh rất dễ bị nhiễm lạnh nếu chúng ta không biết cách giữ ấm đúng cho trẻ. Vấn đề giữ ấm cho trẻ chắc hẳn đã là vấn đề được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm, nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng phải biết cách vệ sinh kết hợp bảo vệ đường hô hấp cho trẻ để sức khỏe của các bé được đảm bảo tốt nhất.

Vệ sinh cơ thể cho bé vào mùa Đông rất quan trọng. Một số cha mẹ nghĩ rằng vệ sinh vào mùa đông thì con sẽ dễ bị cảm lạnh. Đó là một suy nghĩ sai lầm. Vào mùa đông cũng như tất cả các mùa khác trong năm, trẻ sơ sinh đều luôn cần được vệ sinh sạch sẽ. Những ngày nhiệt độ xuống thấp thì có thể không tắm cho bé nhưng vẫn phải thay quần áo, lau sạch những vùng kín như bộ phận sinh dục, bẹn, nách, cổ… Khi tắm hoặc lau cho bé cần để bé trong phòng ấm để tránh cảm lạnh.

Kết hợp bảo vệ đường hô hấp cho bé bởi đường hô hấp của trẻ sơ sinh rất dễ gặp khó khăn nếu chúng ta không biết cách bảo vệ, đặc biệt là vào mùa đông. Ngạt mũi là một trong những hiện tượng phổ biến thường gặp đối với trẻ trong mùa lạnh. Do thể tích hố mũi của bé rất nhỏ, hơn nữa bé chưa biết cách thở bằng miệng nên ngạt mũi sẽ khiến bé rất khó chịu. Vì vậy cần vệ sinh mũi hằng ngày cho trẻ bằng nước muối sinh lý. Khi bé bị ngạt mũi chúng ta chỉ nên làm thông bằng cách nhỏ nước muối sinh lý ấm, tuyệt đối không tùy tiện sử dụng các thuốc nhỏ mũi khác khi chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu thấy bé có hiện tượng quấy khóc hay bỏ bú thì nên đưa bé đi khám.

Khi bé bị ngạt mũi, các mẹ có thể sử dụng Dầu tràm Huế thoa xung quanh nôi, màn chiếu xung quanh bé nằm, bé ngửi được mùi là đã phần nào thuyên giảm bệnh!

Trẻ Em Cần Được Chăm Sóc Thật Kỹ Để Đảm Bảo Sức Khỏe .

 

 

CHI NHÁNH PHÂN PHỐI

  • Hà Nội : Số 29b – Quan Hoa – Cầu Giấy- Hà Nội                 Tell: 0977 934 800
  • Hà Nội : 73 Ngọc Lâm – Long Biên – Hà Nội                 Tell: 0979 140 120
  • Huế : 52 Lộc Thủy – Phú Lộc – Thừa Thiên Huế

Tell : 0975 514 222

  • Sài Gòn : 540/6 Cách mạng tháng 8 – Quận 3 – Hồ Chí Minh.                 Tell: 0963 817 208

 

Tinh Dầu TràmTinh Dau Tram